7 Extensions chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất cho Chrome

Các công cụ chuyển văn bản thành giọng nói có thể xem là một công cụ cực kỳ hữu ích đối với nhiều người, nếu bạn đang tìm kiếm một tiện ích mở rộng phục vụ nhu cầu của mình thì dưới đây là 7 tiện ích mở rộng chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất của Chrome, ở đây mình dùng cái số 3 không giới hạn ký tự, giọng đọc google nghe khá ok.

Các phần mềm hoặc web online chuyển văn bản thành giọng nói có thể rất hữu ích, nhưng cũng có nhiều bất tiện và khó khăn khi cho người dùng.  Tiện ích mở rộng của Chrome là công cụ hoàn hảo để sử dụng các chương trình này khi bạn duyệt web.

Chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt miễn phí

Dưới đây, chúng tôi liệt kê 7 extensions chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất cho Chrome để c ác bạn tham khảo.

1. NaturalReader – AI Text to Speech

Ảnh chụp màn hình tiện ích mở rộng Natural Reader

Một tiện ích mở rộng thông minh, Natural Reader hoạt động tuyệt vời cho hầu hết mọi loại văn bản, bao gồm PDF, Google Tài liệu, sách điện tử và email.

Natural Reader cũng có chế độ đọc nhập vai cho phép bạn đọc mà không bị phân tâm. Đối với những người mắc chứng khó đọc, chế độ trình đọc nhập vai hỗ trợ các phông chữ khó đọc để giúp việc đọc dễ dàng hơn.

Để hướng dẫn Natural Reader bắt đầu đọc, bạn có thể sử dụng phím nóng Alt + R . Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn nghe một phần của văn bản, chỉ cần chọn văn bản đó và nhấp vào biểu tượng Natural Reader ở cuối văn bản đã chọn.

Từ cài đặt tiện ích mở rộng, bạn có thể điều chỉnh giọng nói và tốc độ, nghe các tệp PDF đã tải lên, lưu vào thiết bị di động và đặt phím nóng.

Natural Readers hỗ trợ 20 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Đức. Ngoài tiện ích mở rộng của Chrome, Natural Reader còn có ứng dụng web, iOS và Android.

Mặc dù tiện ích mở rộng miễn phí sử dụng nhưng bạn có thể nhận được nhiều tùy chọn giọng nói hơn với các gói Premium và Pro, bắt đầu từ $10 mỗi tháng.

Tải xuống: Trình đọc tự nhiên cho Chrome (Miễn phí, trả phí)

2. Speechify Text to Speech Voice Reader Extensions

Ảnh chụp màn hình tiện ích mở rộng speechify

Speechify là một trong những tiện ích mở rộng chuyển văn bản thành giọng nói mạnh mẽ nhất của Chrome trong danh sách.

Sau khi tải xuống tiện ích mở rộng, bạn sẽ thấy một tiện ích nổi ở bên phải màn hình. Khi bạn nhấp vào nút phát , tiện ích bắt đầu đọc từ đầu trang. Tuy nhiên, bạn có thể bật Nhấp để nghe và bắt đầu nghe từ bất kỳ điểm cụ thể nào trên trang web.

Nó hỗ trợ 30 ngôn ngữ khác nhau và 130 giọng nói. Bên cạnh các trang web và blog thông thường, Speechify có thể đọc các văn bản được quét, tệp PDF và thậm chí cả các tweet cho bạn trên ứng dụng web Twitter.

Speechify cho phép bạn lưu các trang web vào thư viện để nghe sau. Gói Premium có giá 11,58 đô la mỗi tháng (thanh toán hàng năm) và cung cấp thêm giọng nói và ngôn ngữ, cho phép bạn nghe các văn bản được quét và hỗ trợ nhập, đánh dấu và bỏ qua.

Có lẽ tính năng hữu ích nhất của gói trả phí là khả năng tăng tốc độ âm thanh. Ứng dụng di động của Speechify là một trong những ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói phổ biến nhất dành cho Android cũng như iOS. Vì vậy, cho dù bạn là sinh viên, gặp khó khăn với việc đọc hay thích nghe các bài báo, Speechify có thể thực sự hữu ích.

Tải xuống: Speechify cho Chrome (Miễn phí, Trả phí)

3. Đọc Cho Tôi Nghe Extensions

Ảnh chụp màn hình Read Aloud

Read Aloud là một dự án nguồn mở được thiết kế đặc biệt cho những người thích nghe nội dung hơn là đọc nó. Nó cung cấp hỗ trợ cho 40 ngôn ngữ.

Read Aloud có thể đọc các định dạng khác nhau như Google Docs, bài đăng trên blog, PDF, Amazon Kindle, Google Play Books, v.v. Để nghe bất kỳ đoạn văn bản nào, hãy chọn và nhấp chuột phải vào đoạn văn bản đó, sau đó chọn Đọc to văn bản đã chọn . Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Alt + P.

Nó cho phép bạn điều chỉnh tốc độ đọc, âm lượng và cao độ từ biểu tượng Cài đặt . Hơn nữa, bạn có thể chọn có đánh dấu văn bản đã phát hay không.

Đọc to có khoảng một triệu lượt tải xuống trên Cửa hàng Chrome trực tuyến, do đó, đây chắc chắn là một tiện ích mở rộng TTS phổ biến cho Chrome.

Tải xuống: Đọc Cho Tôi Nghe cho Chrome (Miễn phí)

4. Snap&Read Extensions

Ảnh chụp màn hình của Snap&Read Extensions

Snap&Read là một tiện ích đọc có nhiều tính năng cho phép bạn nghe bất kỳ loại văn bản nào. Ngoài các trang web, Google Tài liệu và PDF, Snap&Read còn có thể đọc văn bản từ hình ảnh và tài liệu được quét bằng OCR.

Để nghe bất kỳ văn bản nào, hãy chọn biểu tượng Loa lớn từ thanh bên, sau đó bấm vào văn bản mà bạn muốn Snap&Read đọc từ đó.

Để nghe văn bản từ ảnh chụp màn hình hoặc hình ảnh, hãy chọn biểu tượng Lựa chọn hình chữ nhật . Chọn khu vực mà bạn muốn Snap&Read phát hiện và đọc văn bản.

Hơn nữa, Snap&Read có thể dịch văn bản sang các ngôn ngữ khác và điều chỉnh khả năng đọc của văn bản. Sử dụng tiện ích mở rộng này, bạn có thể loại bỏ phiền nhiễu và thay đổi khoảng cách cũng như số lượng từ trên mỗi dòng để tạo trải nghiệm đọc tốt hơn.

Snap&Read là một tiện ích mở rộng chuyển văn bản thành giọng nói tuyệt vời, đặc biệt dành cho các nhà giáo dục và học sinh. Nó có giá 3,99 đô la mỗi tháng, nhưng bạn có thể truy cập bản dùng thử miễn phí.

Tải xuống: Snap&Read cho Chrome ($3,99/ tháng)

5. Talkie: text-to-speech, many languages!

Ảnh chụp màn hình Talkie: text-to-speech

Talkie: text-to-speech là một tiện ích mở rộng chuyển văn bản thành giọng nói đơn giản của Chrome hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Vì nó là một tiện ích mở rộng khá cơ bản, Talkie là một lựa chọn tốt nếu bạn cần các tính năng hạn chế.

Để làm cho Talkie đọc bất kỳ văn bản nào, hãy chọn văn bản, nhấp chuột phải vào văn bản đó và chọn Talkie từ menu ngữ cảnh. Bộ đàm tự động phát hiện ngôn ngữ, chọn giọng nói và đọc văn bản cho bạn. Để đặt giọng nói mặc định, bạn sẽ phải nâng cấp lên Premium.

Nó không có bất kỳ giới hạn từ nào và có thể hoạt động ngoại tuyến nếu các ngôn ngữ được tải xuống. Hơn hết, bạn có thể tải xuống nhiều ngôn ngữ và giọng nói TTS hơn cho hệ điều hành của mình và Talkie có thể tự động phát hiện và sử dụng chúng.

Hầu hết các tính năng đều miễn phí nhưng bạn cũng có thể nâng cấp lên Premium để có nhiều tùy chọn hơn. Talkie Premium không có giá cố định mà là đăng ký trả theo mức bạn muốn.

Tải xuống : Talkie: Chuyển văn bản thành giọng nói cho Chrome (Miễn phí, trả phí)

6. Text to speech that brings productivity

Cho dù bạn muốn nghe các bài báo, tệp PDF, Google Tài liệu hay văn bản đã tải lên, Loa thông minh đều đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Tiện ích mở rộng này hỗ trợ 20 ngôn ngữ và tự động phát hiện ngôn ngữ. Bạn có thể đọc các trang web hoàn chỉnh cũng như văn bản đã chọn. Để làm cho giọng nói tự nhiên hơn, bạn có thể bật hơi thở.

Có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung của trình duyệt, Loa thông minh cho phép bạn đồng bộ hóa nội dung của mình với ứng dụng podcast để bạn có thể nghe các bài báo khi đang di chuyển. Bạn thậm chí có thể tải xuống tệp âm thanh đã chuyển đổi bằng tiện ích mở rộng này. Loa thông minh hoạt động ngoại tuyến và có sẵn cho tất cả các trình duyệt chính.

Gói miễn phí chỉ hỗ trợ một giờ nghe mỗi tháng, vì vậy bạn sẽ phải đăng ký Premium, có giá 6,99 đô la mỗi tháng, để nghe không giới hạn.

Tải xuống: Text to speech that brings productivity cho Chrome (Miễn phí, trả phí)

7. Chuyển văn bản thành giọng nói: Text to Speech

Ảnh chụp màn hình tiện ích chuyển văn bản thành giọng nói: Text to Speech

Tiện ích mở rộng Text to Speech Chrome của Hewzio là một tiện ích mở rộng đơn giản nhưng hữu ích. Nó có thể đọc toàn bộ trang web cho bạn, hỗ trợ 30 ngôn ngữ.

Để nghe bất kỳ bài viết nào, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng hoặc nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Read Page . Phần mở rộng sẽ bắt đầu đọc trang từ đầu. Để nghe văn bản đã chọn, hãy phát âm thanh và nhấp vào câu từ nơi bạn muốn đọc.

Text to Speech cũng có chế độ đọc không bị phân tâm, làm cho nó trở thành một trong những tiện ích mở rộng nâng cao trải nghiệm đọc của bạn . Bạn có thể đồng bộ hóa các bài báo trên các thiết bị, kể cả điện thoại di động và tạo podcast từ các bài báo bằng cách sử dụng Chuyển văn bản thành giọng nói của Hewzio.

Gói miễn phí thực hiện công việc cơ bản là chuyển đổi văn bản thành âm thanh, nhưng gói trả phí cung cấp nhiều tính năng hơn, bao gồm cả chế độ tối. Có ba gói trả phí, từ $1 đến $10 mỗi tháng.

Tải xuống: Chuyển văn bản thành giọng nói cho Chrome (Miễn phí, Trả phí)

Để tiện ích mở rộng đọc màn hình cho bạn

Cho dù bạn muốn đọc trang web, tài liệu hay hình ảnh, các tiện ích mở rộng này của Chrome đều có thể đọc màn hình cho bạn. Những phần mở rộng này là một cách tuyệt vời để sinh viên học các ngôn ngữ khác nhau và tránh đọc các tài liệu nghiên cứu dài.

Tương tự như vậy, các phần mở rộng chuyển văn bản thành giọng nói này thực sự hữu ích cho những người bị suy giảm thị lực hoặc gặp khó khăn trong việc đọc như chứng khó đọc.

Related Posts

Leave a Reply