Những cách khử mùi tanh cá biển tốt nhất

Cá biển là một trong những loại thực phẩm ngon, giàu chất dịnh dưỡng, tuy nhiên mùi tanh cá biển khiên cho nhiều người ái ngại khi chế biến loại thực phẩm này. Hôm nay kienthucwiki xin hướng dẫn các bạn những cách khử mùi tanh của cá biển nhanh và hiệu quả nhất. XIn hay tham khảo các cách bên dưới đây:

Cách khử mùi tanh cá biển hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách khử mùi tanh cá biển, nguyên liệu rất sẵn và gần gũi với các mẹ nội trợ,  sau đây là những cách giúp khử mùi tanh của cá nhanh và đơn giản nhất.

cách khử mùi tanh cá biển

Cach khu mui tanh ca bien

1. Sử dụng muối

Bạn có thể sử dụng muối để khử mùi tanh của cá bằng cách làm như sau: sau khi mua cá về bạn có thể dùng muối hạt để rắc lên cá trong khoảng 10 – 15 phút, cách này giúp khử mùi tanh của cá và giúp cá săn chắc hơn khi chiên (rán). Ngoài ra bạn có thể dùng nước muối pha loãng rồi ngâm, sau đó rửa sạch.

2. Sử dụng nước vo gạo

Một trong những nguyên liệu rất đơn giản đó là nước vo gạo, sau khi vo gạo bạn lấy nước ngâm với cá khoảng khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, cách này vừa giúp bạn khử được mùi tanh cá mà không bị mất dinh dưỡng. Thật bất ngờ phải không nào!

3. Sử dụng chanh hoặc giấm

Sau khi làm sạch thịt cá bạn có thể pha một chút giấm hoặc thái lát chanh chà xát lên cá để khử mùi tanh của cá một cách hiệu quả.

4. Sử dụng rượu trắng

Cũng như giấm, rượu giúp khử mùi thanh của nhiều loại thực phẩm, bạn có thể pha loãng rồi cho cá vào ngâm vài phút là được.

5. Sử dụng gừng

Tiếp theo là gừng, cách làm bạn có thể thái lái, đập dập rồi pha vỡi nước để ngâm cá, cách làm này khá hiệu quả.

6. Sử dụng Gia vị

Ngoài những cách nêu trên, chúng ta có thể sử dụng các loại gia vị có sẵn như: ớt, tiêu, hành, tỏi,…. ướp và nấu với cá vừa khử tanh hiệu quả mà giúp món cá trở nên đậm đà ngon miệng hơn.

Trên đây là những cách khử mùi tanh của cá biển hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp được, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn để có được bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng.!

 

Related Posts

Leave a Reply